Philip Cao

Stay Hungry. Stay Foolish.

P.S. I Love You

7 min read

P.S. I Love You (Book)

Some people wait their whole lives to find their soul mates. But not Holly and Gerry.

Childhood sweethearts, they could finish each other’s sentences and even when they fought, they laughed. No one could imagine Holly and Gerry without each other.

Until the unthinkable happens. Gerry’s death devastates Holly. But as her 30th birthday looms, Gerry comes back to her. He’s left her a bundle of notes, gently guiding Holly into her new life without him, each note signed “P.S. I Love You.”

As the notes are gradually opened, and as the year unfolds, Holly is both cheered up and challenged. The man who knows her better than anyone sets out to teach her that life goes on. With some help from her friends, and her noisy and loving family, Holly finds herself laughing, crying, singing, dancing – and being braver than ever before.

Life is for living, she realises – but it always helps if there’s an angel watching over you.

Lược dịch (theo yêu cầu của bác Cò – Stork)


Có người phải mất cả cuộc đời để đi tìm một nửa còn lại của mình, ở một nơi nào đó rất gần mà cũng có thể rất xa. Có những người yêu nhau phải trải qua trăm ngàn khó khăn, thử thách mới đến được với nhau. Nhưng, tất cả những điều đó đều không đúng với Holly và Gerry.

Họ làm bạn với nhau từ thuở thiếu thời và yêu nhau tự lúc nào không biết. Họ hiểu nhau hơn bất cứ người nào, gắn bó với nhau như thể không một sức mạnh nào có thể chia lìa được.

Cho đến một ngày, chuyện không ngờ nhất đã xảy ra. Gerry ra đi mãi mãi. Holly suy sụp, rơi vào tận cùng đau đớn. Nhưng rồi, vào đúng sinh nhật lần thứ 30 của mình, nàng đã nhận được những phong thư của chàng. Chàng nhẹ nhàng dẫn dắt nàng bước vào cuộc sống mới. Và mỗi lá thư ấy đều được chàng âu yếm kết thúc bằng dòng chữ: “Tái bút: Anh yêu em”.

Mỗi ngày trôi qua, mỗi lá thư được mở ra, Holly lại tìm thấy ở đó nguồn động viên, cổ vũ, và cả những thử thách. Người đàn ông mà Holly yêu thương nhất đã giúp cô nhận ra rằng, cuộc sống của cô vẫn đang tiếp tục, dù anh không còn kề cận bên cô. Holly bỗng khám phá ra chính mình, với một sức mạnh lạ kỳ, đã trở nên can đảm hơn bao giờ hết.

Sống là cống hiến và tận hưởng những hạnh phúc mà mình đáng được hưởng. Holly dần nhận ra điều tuyệt vời đó, và cô còn biết được rằng, sẽ còn tốt đẹp hơn khi có một thiên thần luôn che chở và dẫn lối cho cô trong cuộc sống – thiên thần đó chính là Gerry.

PS, I Love You là tác phẩm đầu tay của nữ nhà văn trẻ Cecelia Ahern – cô con gái tài năng 26 tuổi của Thủ tướng Ai-len. Ahern sinh năm 1981 tại Dublin, Ai-len. Tác phẩm này được viết vào năm cô vừa tròn 21 tuổi, xuất bản lần đầu vào năm 2004 và đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất trong suốt 19 tuần liền ở Ai-len, 52 tuần liền ở Đức và sau đó là ở Anh, Mỹ, Hà Lan cùng nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Tác phẩm này đã được dịch ra nhiều thứ tiếng để có mặt tại 50 quốc gia trên thế giới. Tác quyền điện ảnh của nó đã được hăng phim nổi tiếng của Mỹ – Warner Bros – nhanh chóng chiếm giữ và hứa hẹn sự ra đời một bộ phim hay với phần diễn xuất của nữ diễn viên nổi tiếng từng hai lần đoạt giải Oscar là Hilary Swank và phần chỉ đạo nghệ thuật của đạo diễn lừng danh Richard LaGravanese.

PS, I Love You đã trở thành một trong những tác phẩm đầu tay bán chạy nhất trong năm 2004 bởi tính nhân văn và khả năng truyền cảm hứng tích cực của nó đối với người đọc.

Với PS, I Love You, Cecelia Ahern đã cho người đọc thấy được ở cô một phong cách kể chuyện thật tự nhiên, mạch lạc và dạt dào cảm xúc. Trên cơ sở đó, cô đã xây dựng nên những tình huống đôi lúc khác thường nhưng lại tồn tại hòa hợp trong một nội dung hết sức hấp dẫn và thuyết phục của tác phẩm.

Tác phẩm PS, I Love You không đơn thuần chỉ là một câu chuyện buồn về một tình yêu thật đẹp và lãng mạn. Nó còn được viết cho những ai đang tuyệt vọng, đang mất đi niềm tin, mục đích và phương hướng trong cuộc sống.

Hãy cùng đọc và khám phá những cung bậc cảm xúc, những trạng thái đa chiều của tình yêu, để được sống với từng trang viết chất chứa bao tâm sự chân thật của chính tác giả. Để rồi, ta có thể nhận ra rằng, cuộc sống này vẫn còn nhiều ý nghĩa lắm thay, vẫn đáng sống lắm thay.


P.S. I Love You (Movie)


http://psiloveyoumovie.warnerbros.com/

Bộ phim P.S. I Love You bắt đầu được khởi chiếu tại hệ thống rạp Megastar trên toàn quốc bắt đầu từ ngày Valentine, 14/2

P.S. I Love You (Song) – from The Beatles

As I write this letter
Send my love to you
Remember that I’ll always
Be in love with you

Treasure these few words
Till we’re together
Keep all my love forever
P.S. I love you
you, you, you

I’ll be comin’ home again to you, love
Until the day I do love
P.S. I love you
you, you, you

As I write this letter
Send my love to you (you know I want you to)
Remember that I’ll always
Be in love with you (yeah)

Treasure these few words
Till we’re together
Keep all my love forever
P.S. I love you
you, you, you

As I write this letter
Send my love to you (you know I want you to)
Remember that I’ll always
Be in love with you (yeah)

I’ll be comin’ home again to you, love
Until the day I do
love
P.S. I love you
you, you, you
you, you, you
I love you

P.S. I Love You (Whisper……)

4 thoughts on “P.S. I Love You

  1. c�m ơn H�ng đ� dịch ra tiếng việt nhưng c� lẽ đọc tiếng Anh anh hiểu c� vẻ nhiều hơn � 🙂 hehehe

  2. � film ni hay kh�ng rứa mi? gửi đĩa ra tặng vợ chồng bạn đi mi, hi hi. tuần sau ra đem ra h� 🙂

Leave a Reply

Copyright © 2006-2022 Philip Hung Cao. All rights reserved