Philip Cao

Stay Hungry. Stay Foolish.

“Quẻ Yêu” 2008

6 min read
Tình yêu luôn là đề tài muôn thuở của con người, bởi vậy, bất cứ thứ gì liên quan đến “nó” đều khiến ta phải quan tâm đặc biệt. Thử gieo một “quẻ yêu” trên để xem tình yêu của hai bạn trong năm 2008 có hoà hợp không nhé?

Rất đơn giản, chỉ cần nắm rõ ngày sinh xủa bạn và người ấy, đối chiếu cung số mệnh và làm theo hướng dẫn sau:

Bên trái là cung bản mệnh của bạn, bên phải là của người ấy. Hãy chọn cung thích hợp của hai người và nhớ xem hai màu mà các bạn có được trên “Lược đồ hoà hợp” là gì?

@Xanh-vàng, hồng-xanh, vàng-hồng: Độ hoà hợp của hai bạn là dưới 25%!

Rất đáng tiếc! Năm nay vì một vài lí do khách và chủ quan, bạn và “người ấy” thường xuyên xảy ra những mâu thuẫn không đáng có. Tần suất giận dỗi của các bạn sẽ tăng đều trong năm nay. Thỉnh thoảng xảy ra chiến tranh lạnh khiến cả hai không thèm “dòm” mặt nhau. Nếu không cẩn thận, đây sẽ là cơ hội béo bở cho kẻ thứ ba xuất hiện và chiếm trọn trái tim một trong hai người. Tuy nhiên, sẽ chẳng có gì xảy ra cả, nếu hai bạn biết lắng nghe nhau và đừng đặt cái “tôi” của mình quá cao.

@Xanh-hồng, Đen-xanh, Hồng-đen: Mức độ hoà hợp là 26–>55%.

Các bạn chỉ hiểu nhau ở mức trung bình thôi. Vì thế, năm nay, sẽ xảy ra một vài xung khắc lớn giữa hai bạn. Sự xung khắc này, thể hiện chủ yếu ở suy nghĩ và quan điểm sống hơi khác nhau. Người đó và bạn, rất có thể sẽ phải tạm xa nhau một thời gian để cùng nhìn nhận lại mâu thuẫn. Các bạn cũng ít nhiều làm tổn thương lòng tự ái của nhau. Vì vậy, tình cảm có nguy cơ rạn nứt. Lời khuyên cho bạn là : Khi nhìn nhận một sự việc nào đó, hãy luôn theo hướng đa chiều. Lắng nghe ý kiến của người khác và điều hoà các mối quan hệ không bao giờ thừa. Cố lên, các bạn sẽ hiểu nhau và yêu nhau nhiều hơn đấy!

@Vàng-đen, Đen-hồng, Đen-vàng: Độ hoà hợp là 56–>75%.

Đây là mức độ khá. Về cơ bản, khi yêu và đến với nhau, hai bạn đã tìm hiểu kĩ và có nhiều nét tương đồng. Đồng cảm và chia sẻ là phương châm tình yêu của hai bạn. Tuy nhiên, những lí do khách quan không ngờ có thể làm nảy sinh mâu thuẫn giữa hai bạn. Mâu thuẫn này không quá lớn nhưng cũng khiến tình yêu của bạn và người ấy “ốm yếu” một thời gian. Có thể là một cơ hội, tình huống đến bất ngờ làm hai bạn phải lựa chọn hai con đường, hai hướng giải quyết không thống nhất. Dẫu vậy, vì rất hiểu nhau ngay từ đầu nên cuối cùng, hai bạn sẽ vượt qua năm 2008 thôi, cho dù là không hoàn toàn suôn sẻ. Cố hiểu nhau trong những tình huống bất thường bạn nhé!

@Vàng-xanh, xanh-đen, hồng-vàng: Độ hoà hợp là 76–>89%.

Wow! Các bạn rất hiểu nhau đó. Vì bên cạnh một tình yêu thì các bạn còn tồn tại một tình bạn rất thân thiết. Không cần phải nói nhiều, chỉ cần bằng ánh mắt, hai bạn cũng đủ hiểu phải làm gì cho nhau. Trong cuộc sống, thi thoảng, giữa hai bạn có một vài xích mích nho nhỏ. Mà xích mích ấy là để hai bạn nhận ra rằng “Hoá ra mình và bạn ấy cũng có sự khác biệt cơ đấy!”. Yên tâm đi, năm nay sẽ là một năm khá hoà hợp của hai bạn!

@Đồng màu(xanh-xanh, đen-đen, vàng-vàng, hồng-hồng): Độ hoà hợp >90%.

Nói thật đi, có phải mọi người vẫn nhận xét hai đứa bạn: như đi guốc trong bụng nhau, hai trong một-tuy hai mà một, hiểu thấu tâm can nhau… không? Hiểu, đồng cảm và chia sẻ với nhau mọi điều, vì vậy hầu như không có mâu thuẫn xuất hiện trong cuộc tình của hai bạn. Bởi vì hiểu nhau, các bạn luôn lường trước được, nếu các bạn không biết nhường nhịn nhau, mâu thuẫn nào sẽ xảy ra? Không gì có thể chia cắt được hai bạn. Chúc mừng nghen, năm nay sẽ là một năm tràn ngập tình yêu và nhiều kỉ niệm vui đó!

Đây chỉ là một bài bói vui thôi. Cho dù hai bạn đạt kết quả nào thì cũng phải hiểu rằng tình yêu cũng như những mối quan hệ khác tồn tại nhiều sự hoà hợp nhưng cũng không ít xung khắc, mâu thuẫn bởi con người sinh ra là để bổ sung cho nhau. Nếu không còn sự khác biệt thì sao còn gọi là cuộc sống nữa. Điều chủ yếu là mọi người phải biết cách để điều hoà mâu thuẫn nhé! Chúc tất cả những ai đã yêu, đang yêu và sẽ yêu một năm 2008 hoà hợp trong mọi chuyện!

(Copy from DarkAngel’s Blog)

Leave a Reply

Copyright © 2006-2022 Philip Hung Cao. All rights reserved