Philip Cao

Stay Hungry. Stay Foolish.

Tiêu chuẩn chọn bạn gái

4 min read

Bất kỳ một chàng trai nào chẳng có riêng cho mình một tiêu chuẩn chọn bạn gái, song dường như họ cũng có một vài “chỉ số” chung.

Không chủ động “tìm trâu”

Một cô gái được coi là “có giá” theo cách chuẩn mực sẽ không bao giờ tấn công đối thủ trước. Cuộc sống hiện đại kéo theo những ý kiến trái ngược khiến vấn đề trở nên đáng bàn cãi, song hãy cân nhắc lời khuyên chân tình của các chuyên gia: bạn gái không nên chủ động gọi điện trước. Hãy để chàng là người đi bước đầu tiên và lên kế hoạch hẹn hò. Với cách đó, sau này bạn sẽ khỏi phải phân vân: “Anh ấy nhận lời đi chơi với mình vì thực sự có tình cảm hay chỉ là “tiện thì đi” thế nhỉ?”.

Không nóng lòng muốn sex

Giới trẻ ngày nay dường như không quan trọng lắm chuyện “còn hay mất”, song bạn hãy nhớ rằng một đất nước “thoáng và hiện đại” như Mỹ, trải qua cách mạng tình dục đã lâu, đến giờ lại đang quay về mong ước “cô dâu trắng trong vào ngày cưới”.

Khoa học cho rằng phụ nữ chưa nhận thức được quan hệ tình dục có khả năng thay đổi động cơ tình cảm sâu sắc đến mức nào. Khi “yêu”, cơ thể họ giải phóng một loại hormone có tên oxytocin (hay hormone âu yếm). Nếu bước chân vào “khu vườn cấm” quá sớm, họ có xu hướng tạo ra một mối quan hệ tình cảm “không thể tồn tại bên ngoài phòng ngủ” và khiến đàn ông bỏ chạy.

Bộc lộ sự quan tâm từ những điều rất nhỏ

Cô gái trong tiêu chuẩn của các chàng trai biết quan tâm đến cái dạ dày của người yêu, biết đính khuy, khâu áo khi anh ấy không có đủ thời gian (và sự khéo léo) để làm việc đó.

Tất cả phải bắt nguồn từ trái tim tình nguyện, mong muốn làm những việc nhỏ để chàng thấy bạn quan tâm đến chàng. Một cô gái như thế xứng đáng nhận được sự quan tâm chăm sóc tương tự từ người cô ấy yêu.

Là “vây cánh” của chàng

Hãy tư vấn cho chàng bộ dạng chỉn chu nhất khi đứng trước mặt sếp, cười vui trước lời nói đùa của chàng và giúp chàng tỏa sáng nếu cần. Bạn sẽ lọt vào danh sách các cô gái “có thừa tiêu chuẩn”.

Chớ nên gây áp lực

Đây là yêu cầu khá quan trọng của đàn ông với “người phụ nữ được chọn”. Bản tính đàn ông rất ác cảm với mọi loại áp lực. Do đó, một cô gái đáng yêu không bao giờ nên gọi điện, email hay nhắn tin “truy tìm” người yêu suốt cả ngày, cũng chớ “xa xôi” gì chuyện xây dựng tương lai. Cái gì đến sẽ đến, đừng dồn ép họ.

Phụ nữ tốt chọn đàn ông tốt

Có nghĩa là cô gái trong mơ của các chàng trai nên biết chọn cho mình một anh chàng thật thà, đáng tin. Anh ấy biết cư xử với người yêu đúng mực, không lừa dối quẩn quanh việc đi đâu, làm gì. Cô ấy cũng nên có cái nhìn tỉnh táo về chuyện tài chính (nguyên nhân chủ yếu gây tranh cãi ở các cặp đôi). Một người biết chắt chiu nên nghĩ vài lượt trước khi quyết định bắt tay với kẻ luôn tiêu xài hoang phí.

(Theo Thế Giới Phụ Nữ)

2 thoughts on “Tiêu chuẩn chọn bạn gái

Leave a Reply

Copyright © 2006-2022 Philip Hung Cao. All rights reserved