Philip Cao

Stay Hungry. Stay Foolish.

Giáng sinh tình yêu

5 min read

Sáng thứ 6 cuối cùng của năm, trước khi tạm biệt vợ, Andrew thông báo, hôm nay anh sẽ đề nghị sếp tăng lương. Rời nhà trong tâm trạng vui vẻ, nhưng gần như cả ngày hôm đó Andrew rất lo lắng, hồi hộp, không biết đề nghị của mình có được chấp nhận không.

“Sẽ thế nào nếu Ông Larchmont từ chối yêu cầu của mình? Nếu vậy chắc Meggy buồn và thất vọng lắm!”. Cả năm qua Andrew đã làm việc rất chăm chỉ và đóng góp một phần không nhỏ trong những thành công của công ty và anh xứng đáng được tăng lương, nhưng “Larchmont là một ông già khó tính và không hề dễ thương như Santa Claus!”.

Suy nghĩ tới việc lấy đủ dũng cảm vào phòng Ông Larchmont thực sự khiến Andrew rất căng thẳng. Cuối cùng, trước giờ tan sở ít phút, sau bao đắn đo và cân nhắc, anh quyết định gặp sếp. “Đây sẽ là món quà Giáng sinh dành cho người vợ yêu quý của mình” – Suy nghĩ đó làm anh không chần chừ bước qua cửa phòng ông Larchmont.

Trái với những lo lắng bồn chồn của Andrew, ông Larchmont, một ông sếp vô cùng khó tính đã không chần chừ đồng ý đề nghị tăng lương của chàng nhân viên chăm chỉ.

Tối đó Andrew chỉ mong bay được về nhà như Santa Claus bay với những con tuần lộc nên trên đường đôi lúc vượt qua cả giới tốc độ cho phép. Giờ anh đã có thể mua cho Meggy những món đồ đôi khi với họ là xa xỉ, có thể đưa Meggy đi du lịch những nơi nàng ao ước, vì Meggy của anh xứng đáng được nhận những món quà như vậy trong ngày lễ Giáng sinh.

Căn phòng lung linh ánh nến, với cây thông Noel, với mùi thơm ngào ngạt của món gà quay và tiếng bài hát “Chiếc chuông nhỏ” vang lên. Meggy ở đâu đó và muốn tạo bất ngờ cho Andrew. Nhưng điều làm anh bất ngờ nhất là Meggy đã biết được quyết định tăng lương của anh, có thể là qua một người bạn ở văn phòng mà ngay lập tức Andrew đoán được đó là ai.

Ngay cạnh chỗ ngồi của mình, Andrew thấy một lá thư để sẵn. Lá thư từ Meggy. “Chúc mừng anh yêu! Em biết anh đã được tăng lương. Em đã chuẩn bị một bữa tối để chúng mình cùng chúc mừng sự kiện này. Em rất tự hào về anh!”. Andrew cảm thấy hạnh phúc vô cùng trước bất ngờ Meggy dành cho anh.

Chắc Meggy đang đâu đó chuẩn bị trong chiếc váy đẹp nhất để làm anh bất ngờ. Andrew muốn đây sẽ là một buổi tối tuyệt vời của cả hai. Andrew lên phòng thay bộ vest mới.

Trên bàn trong phòng ngủ, Andrew bất ngờ thấy một lá thư nữa của Meggy. “Đừng buồn vì hôm nay chưa được tăng lương nhé anh yêu. Anh xứng đáng được vậy và sẽ được như vậy. Đừng khóa cửa một mình trong phòng, em đã chuẩn bị bữa tối cho anh để nói với anh rằng em rất yêu anh dù anh có được tăng lương hay không”.

Niềm hạnh phúc của Andrew lúc này lại là những giọt nước mắt lăn dài. Meggy đã mong chờ anh về dù anh có thành công hay không đi nữa. Vang vọng trong Andrew là câu hỏi của cha vào ngày cưới “Các con có đồng ý ở bên nhau cả lúc khó khăn, ốm đau, sang hèn, hạnh phúc hay đau khổ không?”.

Món quà Giáng sinh Andrew muốn dành cho Meggy là sự thành công của mình nhưng Meggy lại dành cho anh món quà lớn nhất đó là Tình Yêu. Bởi đơn giản: Giáng Sinh là lúc để gửi lời yêu thương tới những người mình yêu quý nhất.

Hải Yến

Theo Inspirational

Leave a Reply

Copyright © 2006-2022 Philip Hung Cao. All rights reserved