Philip Cao

Stay Hungry. Stay Foolish.

Chameleon: Giao diện mới có tính tùy biến cao dành cho máy tính bảng Android

3 min read

[IMG]

Một lợi thế vô cùng lớn của Android là nó cho phép chúng ta có thể tùy biến giao diện của nó. Điển hình mới đây nhất là một dự án có tên Chameleon. Phần mềm này sẽ thay thế toàn bộ màn hìnhHomescreen của bạn bằng một giao diện khác có nhiều tiện ích hơn và thông minh hơn. Nó cũng có nhiều màn hình khác nhau, hỗ trợ widget, có thể tự động thay đổi Homescreen tùy theo địa điểm, thời gian… và đặc biệt là khả năng tương tác với các widget tốt hơn nhiều so với Homescreen mặc định.

Tính năng tự động thay đổi Homescreen khá hay, nó sẽ dựa vào thông tin địa điểm GPS, mạng Wi-Fi hoặc thời gian để chọn một Homescreen phù hợp cho bạn. Ví dụ vào buổi sáng khi mở máy lên thì màn hình sẽ hiển thị các thông tin về thời tiết, tin tức… Khi đến văn phòng thì sẽ mở các ứng dụng làm việc, còn về nhà vào buổi tối thì khởi động các chương trình giải trí…

Các widget kèm theo Chameleon gồm có: Facebook, Twittet, Nextflix, Instagram, Google Drive, Gmail, Clock, Calendar, Weather, Media Player và RSS Reader. Các widget này có tính tùy biến rất cao, bạn không những có thể di chuyển chúng trên màn hình mà còn có thể điều chỉnh phần diện tích mà chúng chiếm dụng trên đó.

Cấu hình yêu cầu để chạy Chameleon:

  • Máy tính bảng Android 3.2 (HoneyComb) hoặc cao hơn
  • Độ phân giải màn hình: 1280×800 hoặc cao hơn

Đội ngũ phát triển Chameleon dự kiến sẽ phát hành phần mềm này lên Google Play Store vào tháng 9 năm nay. Còn bây giờ họ đang trong quá trình huy động vốn trên trang KickStarter. Nếu bạn đóng góp cho họ 5$ thì có thể nhận được một bản Chameleon sớm hơn một tháng là 08/2012. Xem thêm chi tiết tại đây: KickStarter | Chameleon.


Leave a Reply

Copyright © 2006-2022 Philip Hung Cao. All rights reserved