Philip Cao

Stay Hungry. Stay Foolish.

Sai lầm của các bà vợ

6 min read

(Dân trí) – Sai lầm thứ nhất: Bạn sinh ra trong một gia đình khá giả, bạn là “lá ngọc cành vàng”, vì thế lấy chồng rồi, anh ấy phải thay cha mẹ chăm lo cho bạn từng bữa ăn giấc ngủ

Suy nghĩ này cực kỳ tai hại, có thể người đàn ông ấy rất yêu và hiểu bạn đã được cưng chiều từ nhỏ, anh ấy cố gắng phấn đấu trong sự nghiệp, cố gắng làm ra thật nhiều tiền để lo cho bạn một cuộc sống no đủ. Thế nhưng suy nghĩ của bạn lại dồn một gánh nặng rất lớn lên đôi vai anh ấy.

Đằng sau thành công của người đàn ông luôn có bóng hình người phụ nữ. Bạn đã góp gì vào thành công của chồng? Đàn ông lấy vợ để tìm cho mình một hậu phương vững chắc, tìm cho mình một người sẵn sàng đồng cam cộng khổ, chia sẻ những niềm vui và khó khăn trong cuộc sống chứ không phải lấy về một công chúa để cung phụng đâu.

Sai lầm thứ hai: Tự mãn

Mọi người đều thừa nhận rằng chồng bạn là người thành công trong sự nghiệp, anh ấy có thể lo cho bạn một cuộc sống hơn người. Bạn tự hào vì có người chồng tuyệt vời như thế. Và bạn mãn nguyện với vai trò vợ đảm, mẹ hiền, toàn tâm toàn ý với công việc nội trợ.

Không thể phủ nhận bất cứ người đàn ông nào cũng ước vọng một mái nhà như thế. Tuy nhiên, một người chồng giỏi giang sẽ không muốn chủ đề nói chuyện giữa hai vợ chồng lúc nào cũng xoay quanh dưa cà mắm muối, không phải là chuyện cái này tăng giá, cái kia khuyến mại. Anh ấy có nhu cầu nói về những chủ đề anh ấy quan tâm, như những câu chuyện về công nghệ thông tin, kinh doanh, chứng khoán, chính trị. Nếu ngày nào cũng chỉ lo nấu món này món kia, lo lau chùi nhà cửa, bạn sẽ trau dồi, mở mang kiến thức vào lúc nào?

Sai lầm thứ ba: Luôn phục tùng

Bạn nghĩ rằng chỉ cần mình luôn nghe lời chồng, hai người sẽ chẳng có cãi cọ.

Tiếc rằng ngày nay, đàn ông không cho rằng mẫu phụ nữ phục tùng là hoàn hảo. Họ thích những người phụ nữ tự tin, năng động và chủ động trong cuộc sống.

Cách xử sự của bạn có thể khiến chồng tự tin và hãnh diện vì anh ta là cột trụ của mái nhà. Nhưng cuộc sống có bao giờ mãi bình yên? Nếu sóng gió xảy ra, anh ấy cần bên mình người phụ nữ biết chia sẻ, sẵn sàng đưa ra những lời khuyên hữu ích.

Sai lầm thứ tư: Tự kiêu

Bạn cho rằng bạn là người phụ nữ thông minh, có chỗ đứng trong xã hội và thu nhập cao hơn chồng. Bạn nghĩ rằng ai kiếm nhiều tiền hơn, người ấy là trụ cột, người còn lại phải lo công việc bếp núc. Bạn sai rồi.

Không gì tai hại bằng việc người đàn ông bị tổn thương lòng tự trọng. “Sông có khúc người có lúc”, chắc chắn anh ấy không muốn bạn là trụ cột gia đình, càng không muốn bạn phải vất vả bên ngoài để kiếm tiền thay cho anh ấy. Chẳng qua cơ hội chưa đến với anh ấy mà thôi. Nếu bạn cứ quá cao ngạo về những gì mình làm được thì có ngày anh ấy sẽ rời xa bạn đi tìm mái ấm khác, nơi có người vợ biết tôn trọng, cảm thông, biết động viên anh ấy lấy lại vai trò trụ cột.

Sai lầm thứ năm: Quá tiết kiệm

Bạn cho rằng thời con gái thì mua sắm quần áo, giày dép là đương nhiên. Còn khi đã có gia đình, anh ấy đã biết mình “từ trong ra ngoài” thì đâu cần trưng diện nữa. Nên tiết kiệm cho con cái là hơn, biết bao việc còn phải tiêu đến tiền.

Bạn sai lầm ở chỗ không biết rằng đàn ông yêu cái đẹp, luôn muốn khám phá điều mới mẻ. Chắc chắn anh ấy sẽ so sánh một bạn ngày xưa với váy đầm kiêu sa, hấp dẫn trong mùi nước hoa quyến rũ với hình ảnh bạn bây giờ – ống thấp ống cao, áo rộng thùng thình, thân hình sồ sề quá khổ, để rồi nuối tiếc.

Hãy biết không ngừng làm mới mình, bởi đó là cách tiếp lửa cho hôn nhân. Bạn sẽ luôn hấp dẫn khi bắt chồng phải không ngừng khám phá.

Lan Tường

Leave a Reply

Copyright © 2006-2022 Philip Hung Cao. All rights reserved