Philip Cao

Stay Hungry. Stay Foolish.

THẤT NGHIỆP…

4 min read

… Là thông điệp chào mừng năm mới 2008 đối với tôi. Tôi đón nhận 1 năm mới không háo hức, không mong chờ, không bồn chồn, không vui buồn…. Dù hơi lo lắng 1 chút cho năm mới, tôi vẫn luôn tin tưởng vào những quyết định của bản thân mình. Cũng đã đến lúc nghỉ ngơi và dành thời gian cho bản thân mình một chút. Chúng ta còn cả 1 cuộc đời để sống ở phía trước, còn nhiều công việc để làm ở phía trước. Vì vậy hãy dành thời gian để sống và làm việc cho chính bản thân mình, hơn là chạy theo sự hấp dẫn của tiền bạc và danh vọng….

CN vừa rồi đi ăn đám cưới 1 người bạn, tình cờ gặp 1 vị cao tăng (tôi đoán vậy). Thật bất ngờ khi đó lại là anh trai của chú rể. Tôi may mắn được ngồi đối ẩm với thầy. Thầy nhìn tôi chăm chú rồi nói: “Hùng à, thầy thấy con vẫn chưa tìm được hạnh phúc của mình!”. Tôi hỏi: “Vì sao thầy lại nói vậy?”. Thầy đáp: “Con vẫn chưa có tình yêu lớn, vì vậy con vẫn chưa hạnh phúc được!”. Tôi hỏi tiếp: “Vậy tình yêu lớn của con là gì hả thầy? Làm sao con tìm được nó?”. Thầy mỉm cười và đáp: “Tình yêu lớn của mỗi người ở chính ngay trong bản thân của mỗi người, nhưng lại không dễ dàng thấy được. Rồi sẽ đến 1 ngày, con sẽ tìm được. Và con sẽ hạnh phúc….”. Trước khi chia tay, thầy còn hát tặng chúng tôi 1 ca khúc của nhà Phật, rất hay và ý nghĩa…. Bài hát này đã khiến tôi suy nghĩ rất nhiều…

Sông trôi ra biển rộng, rồi quay về núi xa ….

Tôi đọc ở đâu đó:

Chúng ta luôn đi tìm kiếm hạnh phúc của đời mình. Trong cuộc đời của mình, chúng ta sẽ phải đứng trước rất nhiều ngã ba đường và chúng ta phải lựa chọn ngã rẽ của đời mình. Chúng ta sẽ phải quyết định đóng và mở nhiều cánh cửa để có thể tìm ra và mở được cánh cửa hạnh phúc sau cùng. Và bạn phải quyết định, đơn giản vì không ai có thể thay bạn làm điều này cho chính cuộc đời của bạn.

Khi một cánh cửa của cuộc sống đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra. Nếu không mạnh dạn đóng lại một cánh cửa, bạn sẽ không bao giờ có dịp mở một cánh cửa khác cho đời mình…

Công việc mới đầy đam mê rồi sẽ có lại. Tình yêu rồi cũng sẽ sống lại trong trái tim đầy sẹo này. Một gia đình nhỏ ngập tràn tiếng cười và hạnh phúc đã thấy thấp thoáng đâu đây. Hành trình đi tìm hạnh phúc cuộc sống vẫn đang tiếp diễn….

Năm mới đã đến. Tôi không có bất cứ mong ước nào cho bản thân mình. Chỉ xin cầu chúc cho bạn bè và những người thân yêu của tôi một năm mới đầy niềm vui, sức khỏe, thành công và hạnh phúc. Và cũng xin hãy rộng lòng tha thứ cho tôi những điều gì chưa phải trong những năm cũ đã qua. Tôi vẫn đã, đang và sẽ cố gắng sống có tấm lòng với cuộc đời này, bằng chính trái tim mình….

Philip Hung Cao
#tekfarmer

8 thoughts on “THẤT NGHIỆP…

  1. ủa? tao ko hiểu tựa đề of this entry l g? any problems?
    Thắc mắc: sao comment của ku ton của girl ko vay? hay hn

  2. Chu��c anh n��m m����i se�� ti��m th���y “ma��nh ghe��p co��n la��i” cu��a mi��nh, co�� duy�n va�� co�� ca�� ph���n n����a, anh nhi��? N��m nay se�� kh�ng co��n c�u “anh qua�� nhu��t nha��t…” n����a nhe��, anh trai.

  3. Nếu anh đ mạnh dạn khp lại một cnh cửa c nghĩa l anh đ tm thấy cnh cửa mới cho mnh. Chc anh nhiều may mắn v niềm vui trong năm mới.

  4. năm cũ qua đi, năm mới đ đến, ắc hẳn anh phải c 1 ci gi đ mới mới cho cuộc sng của anh chư, chc anh thnh cng

  5. lm, ăn, ngủ, nhậu nhẹt…. ci vng luẩn quẩn …. Ci hay l tm được điểm cn bằng ….

  6. “Khi một cnh cửa của cuộc sống đng lại, một cnh cửa khc sẽ mở ra. Nếu khng mạnh dạn đng lại một cnh cửa, bạn sẽ khng bao giờ c dịp mở một cnh cửa khc cho đời mnh…”
    Chnh xc… thư gin v kiếm tm cho mnh cnh cửa tương lai nha ku…

Leave a Reply

Copyright © 2006-2022 Philip Hung Cao. All rights reserved